5 เทศกาลดนตรี เกิดมาทั้งทีต้องมาสัมผัสสักครั้ง

   หลังจากสถานการณ์ COVID-19 เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลายขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรมที่ห่างหายไปนาน เริ่มกลับมาจัดงาน สร้างบรรยากาศให้หายคิดถึง จนต้องขอพูดถึงเทศกาลงานดนตรี( Music Festival ) ที่เมื่อได้ออกไปตะลุยกับแก๊งเพื่อนสุดซี้เมื่อไร ไปออกเดทกับหวานใจคนไหน หรือไม่ว่าจะไปกับใคร สถานะอะไร เทศกาลงานดนตรีมักจะสร้างความประทับใจ ความทรงจำที่ดีให้แก่ผู้มาเที่ยวชมเสมอ เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกคนถึงตั้งหน้า ตั้งตารอให้เทศกาลเหล่านี้หวนกลับมาจัดอีกครั้ง เอาละ!!! ใครเป็นผู้เสพติดคอนเสิร์ตหลงใหลในเสียงดนตรีแบบซึมเข้าเส้น เราได้มัดรวม 5 เทศกาลดนตรี สุดม่วนคักมาไว้แล้ว มีเทศกาลไหนตรงสไตล์คุณผู้อ่านบ้าง ไปดูกันเลย  

 

 

BangSaen Music Festival

ขอบคุณภาพจาก FaceBook : BangSaen Music Festival

 

 

    เทศกาลคอนเสิร์ตหน้าร้อนสุดมัน กับความสนุกครั้งใหม่ที่ริมทะเลหาดบางแสนใกล้กรุงเทพ ซึ่งได้ ศิลปินชั้นนำมากไปด้วยชื่อเสียง กว่า 30 ชีวิต มาปลุกความมัน สร้างความสนุก กระโดดกันจนพื้นแตก โยกกันจนเหงื่อท่วม จัดเต็ม 2 Stage ( บริเวณแหลมแท่นลาน และ Heritage Hall ) เคล้าคลอไปด้วยบรรยากาศของทะเล ผสมคลุกเคล้าเข้าด้วยกันจึงกลายมาเป็น BangSaen Music Festival เทศกาลดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

 

Road For Lift Music Festival 

ขอบคุณภาพจาก FaceBook : Pazan Music Festival

   เตรียมกระเป๋า เก็บสัมภาระให้พร้อม แล้วรีบสตาร์ทรถออกไปกับเพื่อนร่วมทาง บนเส้นทางที่จะพาเรา และเหล่ามิตรสหาย ย้อนวันวาน ปลุกตำนานเพลงเพื่อชีวิตกลางเขาใหญ่ สถานที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่นแสนชิล ในงาน PAZAN MUSIC FESTIVAL ROAD FOR LIFE : วิถีเพื่อชีวิต งานแสดงเพลงเพื่อชีวิตที่เราจะได้ร่วมสนุกสนานร้องเพลงพร้อมไปกับเหล่าศิลปินระดับตำนาน ได้แก่ คาราบาว, พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์, พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ, คณะขวัญใจ รวมถึงสายร็อค ดุ ดัน ไม่สนใจใคร อย่าง โป่ง หิน เหล็ก ไฟ และตำนานเพลงช้าชื่นมื่นฟังสบายหู อย่าง มาลีฮวนน่า มาร่วมย้อนวันวานด้วยเช่นกัน เป็นเทศกาลเพลงที่สหายสุดเก๋าได้กลับมาพบปะกันอีกครั้ง พูดคุยถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ชวนนึกภาพจำอันแสนล้ำค่า กับความรู้สึกอิ่มเอมหัวใจที่ยากจะเกินบรรยาย นี่เลยทำให้งาน Road For Lift Music Festival เป็นเทศกาลงานดนตรีที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจเกินจะพรรณนา

Pai Jazz and Blues Fest

ขอบคุณภาพจาก FaceBook : Pai Jazz and Blues Fest

       เทศกาลเพลงที่มีเสียงพูดคุย สลับกับเสียงหัวเราะ ในอำเภอปาย เมืองเล็กๆ มากไปด้วยความอบอุ่น จากคนที่คลั่งไคล้ในเสียงเพลงแจ๊สและบลูส์ ได้มาร่วมตัวกันเพื่อเก็บภาพแห่งความสุข สร้างความทรงจำ ในเวที Pai Jazz and Blues Fest เวทีเล็กๆ  ท่ามกลางธรรมชาติแสนสุนทรีย์ เย็นสบาย ถูกปกคลุมไปด้วยเสียงของเครื่องดนตรีสุดไพเราะ หวานหู ผ่านการแสดงดนตรีในรูปแบบที่ไม่ซ้ำกัน จากศิลปินที่มากความสามารถ พร้อมที่จะมอบประสบการณ์ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ให้ตราตรึงใจจนยากที่จะลืมเลือน 

Amazing Ruk Rim Lay รักริมเล 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : รีวิวที่พัก, เก็บตั๋วเที่ยว

     สวีทหวานฉ่ำอ้อนคู่รักก่อนวันวาเลนไทน์ ผ่านเทศกาลดนตรีสุดฟิน ที่ริมเล ทำให้ชายหาดที่ขาว กลายเป็นสีชมพูในเดือนแห่งความรัก ที่ได้ ตู่ ภพธร, SEASON FIVE, เอิ๊ต ภัทรวี, เบล วริศรา มาสร้างความโรแมนติกสุดอิน พร้อมมีเสียงคลื่นคลอเบาๆ คู่ไปกับแสงแดดอ่อนๆ สีส้มที่สะท้อนกับพื้นน้ำจนกลายเป็นประกายระยิบระยับ ราวกับยกเหล่ากลุ่มดาวมาไว้ที่กลางทะเล เป็นความเข้ากันอย่างลงตัวของเทศกาลดนตรีในครั้งนี้ อีกทั้งยังมีโซนของกิน ที่สุดแห่งความอร่อย ที่เสิร์ฟความอิ่มท้อง อิ่มใจ ให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วทั้งงาน ไม่ว่าจะหิวหนัก หรือ หิวเบา ก็มี Food Truck ค่อยช่วยบรรเทาความหิวได้ตลอดเวลา แถมมีโซนถ่ายรูป Photo Booth สำหรับคู่รักที่อยากทำคอนเทนต์อวดแฟนลงโซเซียล ที่ทำเอาคนเหงาอย่างเราๆ อิจฉาตาร้อนผ่าวไปตามๆ กัน บอกเลยว่าใครที่ได้มางานเทศกาลดนตรี Amazing Ruk Rim Lay รักริมเล ที่หาดราชมงคล จังหวัดตรัง จะได้รับความสนุก ความสุข และความมัน ที่มาคู่กับบรรยากาศสุดชิว มาอีก 10 ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ

samui summer jazz 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : samui summer jazz

     งานเทศกาลเพลงแจ๊สที่น่าตื่นเต้น และยิ่งใหญ่ ที่ยกทัพศิลปินเพลงแจ๊สมากฝีมือทั้งไทย และนานาชาติระดับโลก ทั้งหมดมาไว้บนเกาะสมุย เพื่อบรรเลงเพลงสุดทรงพลังเพลิดเพลินจนเข้าถึงจิตวิญญาณของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชม และการแสดงที่โดดเด่น ใส่เต็มทุกวง พร้อมกับเสพบรรยากาศแสนผ่อนคลาย อีกทั้งยังได้ชื่นชมความงดงามของทะเลหลังพระอาทิตย์ตกดิน จนสร้างความน่าจดจำจนไม่อยากลืม